• 16/03/2018


  Mynd - Hér tekin eftir heimasíðu Byggðasafns Skagafirðinga

  Opið bréf til Byggðarráðs Skagafjarðar

  Reykjavík 16. mars 2018.

  Efni: Staða Byggðasafns Skagfirðinga.
  Stjórn Félags íslenskra safna og safnmanna lýsir yfir áhyggjum af stöðu Byggðasafns Skagfirðinga þar sem nú ríkir óvissa um aðbúnað starfsfólks og varðveislu safngripa. Starf Byggðasafns Skagfirðinga hefur verið blómlegt og til fyrirmyndar í íslensku safnastarfi um langt skeið og hlaut Íslensku safnaverðlaunin árið 2016.
  Byggðasafnið hefur sterkar rætur í samfélaginu enda hafa íbúar þess falið safninu menningarverðmæti til varðveislu frá 1948. Að eiga og reka safn er ekki skammtímaverkefni. Að varðveita menningarminjar sem íbúar sveitafélagsins hafa falið safninu að varðveita er ekki léttvægt verkefni.
  Stjórn Félags íslenskra safna og safnmanna skorar á eigendur Byggðasafns Skagfirðinga að setja faglegt safnastarf ekki í uppnám og tryggja viðunandi aðstöðu fyrir safnkost, sýningar og starfsfólk Byggðasafns Skagfirðinga í samráði við það.

  Með vinsemd og virðingu,

  f.h. stjórnar FÍSOS,
  Helga Maureen Gylfadóttir

  Stjórn FÍSOS skipa:
  Formaður: Helga Maureen Gylfadóttir
  Varaformaður: Gunnþóra Halldórsdóttir
  Gjaldkeri: Jón Allansson
  Ritari: Ingibjörg Áskelsdóttir
  Meðstjórnandi: Linda Ásdísardóttir
  Varamenn: Haraldur Þór Egilsson og Hjörtur Þorbjörnsson

   
  Eftirfarandi bréf er birt á heimasíðu FÍSOS sem og á samfélagsmiðlum félagsins.
  Bréfið er einnig sent til fjölmiðla.